Các xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh Đà Nẵng không thể bỏ qua

Các xét nghiệm sàng lọc trước sinh cũng là một trong những dịch vụ mà Laboba, Phòng Xét Nghiệm Đà Nẵng thực hiện trong nhiều năm qua.

Cùng với sự phát triển của y khoa, Labona – Phòng Xét Nghiệm Đà Nẵng đã và đang cung cấp, áp dụng kĩ thuật các xét nghiệm sàng lọc trước sinh để phục vụ nhu cầu của khách hàng nhằm kịp thời nắm rõ sức khỏe thai nhi.

Đồng thời tránh các rủi ro về các di chứng và các bệnh di truyền ảnh hưởng tới thai nhi mà người mẹ đang mang trong bụng.

Phòng Xét Nghiệm Đà Nẵng – Labona có những xét nghiệm sàng lọc trước sinh nào?

Vấn đề dị tật hay các ảnh hưởng từ bệnh di truyền có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tương lai thai nhi. Đây là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, vì điều này ảnh hưởng đến sự toàn vẹn cơ thể, quá trình phát triển của bé về sau.

Hiểu được điều này, Labona – Phòng Xét Nghiệm Đà Nẵng rất hân hạnh khi mang lại đầy đủ các phương pháp Xét nghiệm để quý phụ huynh có thể an tâm trong suốt quá trình phát triển của thai kỳ.


xét nghiệm Đà Nẵng


                Xét nghiệm trước sinh sử dụng máu của mẹ để phân tích – Ảnh được dịch lại

Các loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh phòng Xét Nghiệm Đà Nẵng

Các Xét Nghiệm Sàng Lọc trước sinh nên được thực hiện từ thời gian đầu của thai kỳ để đảm bảo sự phát triển của thai nhi được an toàn và khỏe mạnh.

Hiện tại có những phương pháp xét nghiệm sàng lọc sau mà Phòng Xét Nghiệm Đà Nẵng Labona cung cấp gồm:

–  Xét nghiệm máu của người mẹ để phát hiện các bệnh lý nền đang và có thể mắc như: viêm gan B (HBV), viêm gan C (HCV), HIV, các bệnh xã hội, Rubella,…

– Siêu âm sàng lọc để phát hiện dị tật hình thái thai nhi, các biến chứng trong thai kỳ, cũng như chẩn đoán sớm và đầy đủ những dị tật bẩm sinh của thai nhi, nhằm có một kế hoạch ra đời an toàn và điều trị sơ sinh kịp thời cho những khiếm khuyết bẩm sinh còn cơ hội điều trị.

– Xét nghiệm sàng lọc Double Test và Triple Test để phát hiện các dị tật bẩm sinh ở thai nhi thông qua máu của người mẹ.

Trong đó, Double Test là xét nghiệm sàng lọc giúp sàng lọc bệnh Down, Edward hoặc Patau được thực hiện trong tam cá nguyệt của thai kỳ, đặc biệt là hội chứng Trisomy 13 (dư nhiễm sắc thể 13).


xét nghiệm Đà Nẵng

                Xét nghiệm trước sinh sử dụng máu của mẹ để phân tích – Ảnh được dịch lại

Triple Test được làm ở quý II của thai kỳ (từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 22), xét nghiệm cho biết 3 chỉ số: hCG, AFP và estriol. Từ đó có thể tính được nguy cơ dị tật của thai.

Trong trường hợp thai phụ chưa được làm xét nghiệm Double Test trong giai đoạn như trên thì sẽ được làm xét nghiệm này khi thai được khoảng 15 – 20 tuần tuổi.

Nhưng trong khoảng 16-18 tuần tuổi của thai nhi sẽ cho kết quả chính xác nhất (xét nghiệm huyết thanh AFP, Free β- hCG và uE3. Sau đó, kết hợp giá trị xét nghiệm với tuổi mẹ, cân nặng mẹ, chủng tộc, tuổi thai, số thai), để tính ra chỉ số nguy cơ dị tật ống thần kinh.

– Nhằm đem tới độ chính xác cao khi xét nghiệm sàng lọc trước sinh, mẹ bầu có thể thực hiện xét nghiệm không xâm lấn (NIPT) trong khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ. Phương pháp sàng lọc không xâm lấn này sẽ giúp đem tới hiệu quả cao, độ chính xác tới 99%.

Đặc biệt, phương pháp này còn giúp sàng lọc hầu hết các dị tật bẩm sinh do bất thường số lượng nhiễm sắc thể và gen mà Double Test hay Triple Test cho kết quả chính xác chỉ khoảng 80% và rất nhiều hội chứng khác cho thai nhi với độ chính xác cao vượt trội hơn các xét nghiệm thông thường.

Ngoài ra, phương pháp này còn áp dụng được trong các trường hợp đơn thai, song thai, mang thai hộ.

Nên làm Xét nghiệm sàng lọc trước sinh ở đâu?

Ngày này, với sự tiến bộ của nền y học ở Việt Nam, các xét nghiệm Sàng lọc trước sinh được rất nhiều đơn vị y tế thực hiện để phục vụ cho việc xét nghiệm.

Để đảm bảo quá trình thăm khám, lấy mẫu đưa đi xét nghiệm cũng như trả kết quả được đảm bảo nhanh gọn, chính xác và chi phí hợp lý nhất, cha mẹ nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có trang thiết bị chuyên dụng cùng đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm để mang lại kết quả chính xác nhất cùng như lời khuyên cần thiết cho thai kỳ của người mẹ.


xét nghiệm Đà Nẵng
Labona – địa chỉ làm xét nghiệm uy tín ở Đà Nẵng

Hiện tại Phòng Xét Nghiệm Đà Nẵng – Labona đang cung cấp các phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh với đầy đủ trang thiết bị với những phương pháp tiên tiến như phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT).

Nếu so với các xét nghiệm Double Test và Triple Test thì xét nghiệm không xâm lấn (NIPT) cho độ chính xác hơn (đặc biệt với bệnh Down)

Đồng thời giảm tỷ lệ chỉ định yêu cầu chọc ối của người mẹ, do chỉ cần lấy mẫu thông qua máu của mẹ để phân tích ADN tự do của thai nhi để sàng lọc những hội chứng dị tật bẩm sinh có thể mắc phải.

Ưu điểm của của Xét nghiệm không xâm lấn (NIPT) cho phép thực hiện sớm kể tuần thứ 9 của thai kỳ về sau với tỷ lệ chính xác cao, đảm bảo sự an tâm cho mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai.

Bạn đang sống tại Đà Nẵng và cần tìm hiểu rõ hơn về các xét nghiệm trước khi sinh? Hãy gọi Hotline (0236) 246 39 96 hoặc (Zalo): 0903544996, bạn sẽ được giải tỏa mọi thắc mắc về LABONA – đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà Đà Nẵng. 

Trả lời